4 Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ chi tiết và dễ hiểu

Bài viết có ích: 9750 lượt bình chọn

Hẹp bao quy đầu là tình trạng phổ biến ở trẻ em nam, đặc biệt là ở độ tuổi từ 3 đến 7 tuổi. Việc chữa trị hẹp bao quy đầu cho trẻ em là điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bé. Trong đó, cách chữa hẹp bao quy đầu phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng, tuổi của trẻ và các yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ em một cách chi tiết và dễ hiểu.

Chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ không tiểu phẫu gồm có dùng thuốc bôi và bài tập kéo phần da bao quanh quy đầu của trẻ. Trong khi đó nong và cắt bao quy đầu điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ là phương pháp cần phẫu thuật nên phải được thực hiện ở phòng khám chuyên khoa.

Những cách xử lý hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu là một vấn đề phổ biến ở trẻ em nam giới, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hẹp bao quy đầu ở trẻ có thể gây ra nhiều rắc rối và khó chịu cho trẻ, cũng như tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm vùng bao quy đầu. May mắn thay, hẹp bao quy đầu ở trẻ thường không phải là một vấn đề nghiêm trọng và có thể được giải quyết một cách đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp giúp giải quyết vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ:

 • Nong bao quy đầu
 • Dùng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em
 • Kéo da quy đầu
 • Cắt bao quy đầu

hẹp bao quy đầu ở trẻ là như thế nào điều trị ra sao

“Bác sĩ Lê Đỗ Nguyên – Chuyên gia ngoại tiết niệu khuyên rằng nên tiến hành những biện pháp chữa hẹp bao quy đầu đơn giản có thể thực hiện tại nhà như: thuốc bôi, nong, lột da bao quanh quy đầu trước. Nếu những biện pháp trên không có hiệu quả mới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu”. Vui lòng tham khảo phần tiếp theo dưới đây để biết thêm chi tiết về 4 phương pháp điều trị chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ em.

Kéo Massage bao quy đầu

Để giúp dãn nở da bao quy đầu của trẻ, bạn có thể sử dụng phương pháp kéo dãn massage. Cách làm này có thể được thực hiện bằng cách nhẹ nhàng kéo dãn da bao quy đầu của trẻ khi tắm hoặc khi trẻ đang ngủ.

massage bao quy đầu cho trẻ

Phương pháp thực hiện bằng cách kéo căng da quy đầu, thực hiện kiên trì 2 – 3 lần/ 1 ngày và kéo dài trong 1 đến 2 tháng. Các bước thực hiện như sau:

 • Sử dụng baby oil dầu dưỡng cho trẻ em, bôi tay bằng sáp vaseline, hoặc sử dụng dưỡng thể làm bôi trơi (body lotion)
 • Kéo da quy đầu về phía trước ra khỏi người bé vài lần một cách nhẹ nhàng.
 • Kéo từ từ ngược lại về phía sau, nếu bé đau hãy dừng lại và giữ ở vị trí này vài phút.
 • Động tác thực hiện 1 – 3 lần/ ngày.
 • Thời gian thực hiện tốt nhất là khi tắm cho bé hoặc để bé ngâm mình trong bồn nước giúp bé dễ chịu hơn

Phương pháp này thì sẽ hạn chế gây tổn thương và sang chấn cho cấu trúc da quy đầu của bé. Tuy nhiên thực hiện cần nhẹ nhàng, chậm và kiên trì, mức độ được tăng dần sau mỗi bài tập, giúp phần da được giãn dần, tự nhiên.

Lưu ý cần tuân thủ đúng phương pháp đề ra nhẹ nhàng và kiên trì, nếu 1 tháng mà không thấy hiệu quả thì cần tìm bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và lấy lời khuyên.

điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Những loại thuốc được khuyến khích tin dùng  thuốc mỡ Betamethasone 0,05% ( Diprosone là tên thương mại của loại thuốc này ), thuốc mỡ chứa steroid làm mỏng da, căng da giúp dễ dàng kéo căng hơn.

Lưu ý cần thực hiện kéo căng da phối hợp với thuốc bôi thì mới có tác dụng.

Các bước thực hiện

 • Bôi thuốc tại phần ngoài và trong của bao quy đầu
 • Nếu phần da bao quanh quy đầu quá khít nên kéo da lên xuống vài lần và bôi xung quanh để thuốc dễ vào
 • Lúc này lên thực hiện như phần 2: kéo da quy đầu.

Cần thực hiện kiên trì 2 – 3 lần/ 1 ngày, thực hiện trong 3 tháng nếu không có hiệu quả cần tìm bác sĩ thăm khám ngay.

Nong bao quy đầu

nong hẹp bao quy đầu cho trẻ

Nong bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản thường được bác sĩ sử dụng tại phòng khám chuyên khoa, thời gian khoảng 3 – 5 phút. Ưu điểm là ít đau, ít chảy máu, quá trình thực hiện dùng thuốc gây. Sau khi thực hiện nên dùng thêm thuốc giảm đau, kháng viêm và theo dõi thường xuyên.

Nếu có hiện tượng bé la khóc, rướm máu phần quy đầu thì cha mẹ đừng quá lo lắng vì trẻ có thể nhanh chóng sinh hoạt trở lại.

Cắt bao quy đầu

cắt hẹp bao quy đâu cho trẻ em

Phẫu thuật gồm có cắt bỏ vòng hẹp, mở rộng bao quy đầu và cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm thuốc tê và xung quanh bộ phận sinh dục nam, sau đó mới thực hiện thao tác cắt. Vùng da sau khi cắt có thể hơi sưng phồng, dần sẽ trở lại bình thường.

Biện pháp thường áp dụng cho trẻ lớn và thanh thiếu niên khi những phương pháp trên không hiệu quả và dương vật đã phát triển đầy đủ. Sau khi thực hiện cắt, dương vật sẽ dễ tiểu và vệ sinh dễ dàng hơn, giảm khả năng nhiễm trùng. 

Phương pháp này thì cần những bác sĩ chuyên nam khoa có nhiều kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý khi điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ

Khi điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ các cặp Bố mẹ cần chú ý những điểm sau:

 • Bé trai ở độ tuổi <= 4 tuổi, không bị hiện tượng đau vùng kín dữ dội

Khoảng 90% các bé sẽ tự tụt bao quy đầu khi độ tuổi từ 1 – 4 tuổi nên trong khoảng thời gian này chưa nên tác động mạnh vì dương vật còn chưa phát triển đầy đủ và dễ tổn thương, việc tác động mạnh dễ gây tổn thương và hẹp bao quy đầu thứ phát.

lưu ý khi chăm sóc trẻ hẹp bao quy đầu

 • Nếu trẻ lớn hơn 4 tuổi và có triệu chứng bất thường ở dương vật

Cụ thế như khó tiểu, đỏ mặt và khóc lóc, phải rặn mạnh mới tiểu được, da bao quanh quy đầu bị viêm nhiễm tấy đỏ, thì cần đưa bé đi thăm khám ở bác sĩ chuyên khoa để can thiệp bằng ngoại khoa. Một số lưu ý của bác sĩ chuyên khoa:

 1. Tư vấn của bác sĩ: Trước khi bắt đầu điều trị, hãy tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ để được hướng dẫn cách điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

 2. Vệ sinh sạch sẽ: Trong quá trình điều trị, hãy giữ cho khu vực bao quy đầu của trẻ sạch sẽ bằng cách tắm rửa định kỳ để tránh nhiễm trùng.

 3. Tập cho trẻ tự vệ sinh: Nếu trẻ đã đủ tuổi, hãy dạy cho trẻ cách vệ sinh bao quy đầu để giữ cho vùng kín của trẻ sạch sẽ.

 4. Theo dõi quá trình điều trị: Điều trị hẹp bao quy đầu là quá trình dài hơi, nên cần theo dõi quá trình điều trị để đảm bảo tình trạng của trẻ được cải thiện.

Tóm lại, cha mẹ cần quan sát kỹ lưỡng những dấu hiệu ở trẻ để đảm bảo là dương vật phát triển bình thường, nếu có dấu hiệu bất thường thì cần đưa trẻ thăm khám ở bác sĩ chuyên khoa sớm.

Nên thực hiện cắt bao quy đầu khi nào? Cắt có tác dụng gì?
Lợi ích của cắt bao quy đầu ở người lớn!
Nếu bị nghẹt bao quy đầu cần làm gì?
Dấu hiệu bất thường, bình thường sau khi nong bao quy đầu ở trẻ

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ bao gồm nhiều phương pháp khác nhau trong đó phổ biến nhất là phương pháp dùng thuốc bôi, massage bao quy đầu, nong bao quy đầu và cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của trẻ mà có thể áp dụng các biện pháp khác nhau để điều trị. Sự tư vấn đồng hành của các bác sĩ chuyên khoa trong quá trình điều trị là rất cần thiết do đó các cặp bố mẹ nên thường xuyên trao đổi với bác sĩ để có thêm kinh nghiệm điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

Tuvanphukhoa.com cung cấp thông tin chính xác và chi tiết về các bệnh lý phụ khoa phổ biến, cách phòng tránh và điều trị. Ngoài ra, Tuvanphukhoa.com còn cung cấp các thông tin về sức khỏe sinh sản và các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục. Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ khoa, nam khoa, sức khỏe sinh sản Tuvanphukhoa.com cam kết cung cấp cho người dùng các thông tin chính xác, uy tín và hữu ích để giúp phụ nữ có một cuộc sống và sức khỏe tốt nhất. Tư vấn miễn phí 0869 725 632 trực máy 24/24.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại