Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn [Giải đáp cùng chuyên gia]

Bài viết có ích: 6423 lượt bình chọn

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn là cách nào. Quan hệ vào ngày trứng rụng, sắp đến chu kỳ kinh có an toàn không. Cách tính ngày quan hệ an toàn, cũng như thời điểm quan hệ an toàn tuyệt đối mà không dính bầu?.

Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn- tư thế quan hệ phù hợp

Nếu như các bạn chưa muốn có con nhưng lại không muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ. Các bạn có thể tham khảo các tư thế quan hệ dưới đây. Đây là những tư thế giúp các cặp đôi dễ lên đỉnh nhưng lại làm giảm tỷ lệ mang bầu.

 • Quan hệ theo tư thế cưỡi ngựa ngắm hoa

Tư thế cưỡi ngựa cắm hoa là tư thế được nhiều cặp đôi lựa chọn. Đây là tư thế nam giới nằm ngửa và người nữ sẽ ngồi ở phía trên.

Khi cả hai đạt được khoái cảm, nam giới xuất tinh, tinh dịch của nam giới sẽ không chảy vào âm đạo của nữ giới mà chảy ngược xuống thân dương vật. Làm giảm khả năng thụ thai.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ một cơ sở nào xác thực về hiện tượng này. Vì thế, các cặp đôi cẩn thận khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 • Quan hệ theo tư thế đứng 

Cũng giống như tư thế “ cưỡi ngựa ngắm hoa”. Quan hệ theo tư thế đứng sẽ tạo ra cơ chế ngăn cản tinh trùng. Khiến cho tinh trùng không thể bơi vào tử cung được.

Quan hệ theo tư thế này, nam giới cần phải đứng thẳng, nữ giới cầm lấy tay ôm vào cổ nam giới. Phần chân thì  quặp chặt vào đùi người nam. Với tư thế này, nam giới bỏ ra khá là nhiều công sức.

Hiện nay, cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh quan hệ tình dục theo tư thế đứng là không mang thai. Cho nên các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tư thế này.

>>>>>>> Làm gì khi lỡ quan hệ không an toàn

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không?

Với thắc mắc quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Chúng ta cần phải biết ngày an toàn là ngày nào?

cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn

Chu kỳ kinh của nữ được chia ra làm 3 giai đoạn. Bao gồm:

 • Giai đoạn an toàn tương đối

Giai đoạn an toàn tương đối được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh (chu kỳ kinh từ 28-35 ngày).

Đây là thời kỳ trứng sắp rụng, mà tinh trùng của nam khi đi vào tử cung của chị em chỉ có thể tổn tại được từ 2-3 ngày.  

Tuy nhiên có nhiều trường hợp, trứng rụng sớm hơn. Vì thế, khi quan hệ trong giai đoạn này nếu như các bạn không sử dụng biện pháp ngừa thai. Khả năng cao vẫn mang thai ngoài ý muốn.

 • Giai đoạn an toàn tuyệt đối

Quan hệ vào ngày an toàn có thai không? Nếu như chị em có chu kỳ kinh ổn định, thì ngày an toàn sẽ được tính từ ngày 18-28 của chu kỳ kinh. Đây là thời điểm trứng đã rụng và chuẩn bị cho kỳ kinh tiếp theo. Nếu như các bạn quan hệ tình dục không an toàn và thời điểm này, khả năng có thai gần như là con số “0”.

 • Giai đoạn dễ mang thai

Giai đoạn nguy hiểm trong chu kỳ kinh được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Nếu như các bạn chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục vào thời điểm này. Nếu có quan hệ, nên sử dụng biện pháp ngừa thai như bao cao su; thuốc tránh thai…

Và theo các chuyên gia, nếu như các bạn quan hệ vào ngày an toàn là thời điểm trứng đã rụng hoặc chưa rụng thì khả năng mang thai là vô cùng thấp. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp hiếm xảy ra. Cho nên khi chưa sẵn sàng làm cha làm mẹ, các bạn nên sử dụng biện pháp ngừa thai khi quan hệ.

Thời gian quan hệ an toàn không dính bầu

Phần trên của bài viết có chia sẻ chu kỳ kinh của chị em được chia ra làm 3 giai đoạn, bao gồm: Tương đối an toàn, an toàn tuyệt đối và không an toàn.

Vì thế, thời gian quan hệ an toàn không dính bầu tức là giai đoạn an toàn tuyệt đối trong chu kỳ kinh. Tức là thời điểm trứng đã rụng và bắt đầu phân hủy để chào đón chu kỳ kinh tiếp theo.

Lưu ý: Cách tính nêu trên chỉ áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh ổn định từ 28-35 ngày. 

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không?

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn không? Khi mà hiện nay bao cao su được đánh giá là biện pháp ngừa thai hiệu quả. Đồng thời còn giúp các cặp đôi phòng ngừa được nguy cơ bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Sùi mào gà; mụn rộp sinh dục; lậu…

Theo các bác sĩ chuyên khoa: thực tế hiện nay không có biện pháp ngừa thai nào đạt hiệu quả 100 %, và đối với bao cao su cũng vậy.

Nếu như các bạn sử dụng bao cao su hết hạn, bao cao su bị rách hoặc sử dụng bao cao su sai cách. Khả năng mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Bên cạnh đó, nguy cơ cao còn bị mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Vì vậy trước khi quan hệ, các bạn cần phải kiểm tra xem bao cao su có bị rách hay bị hết hạn hay không. Nếu hết hạn, các bạn không nên sử dụng bao. Khi bao bị rách các bạn nên sử dụng bao cao su khác.

Quan hệ ngày rụng trứng có an toàn không?

Với những cặp đôi đang mong ngóng con thì quan hệ vào ngày rụng trứng được coi là thời điểm “vàng” để thụ thai. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu như các bạn quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng 1 ngày hoặc vài ngày. Khả năng mang thai là rất lớn. 

Bởi sau khi trứng rụng, trứng có thể tồn tại ở trong tử cung từ 10- 24 giờ. Tinh trùng sau khi được xuất vào âm đạo, những tinh binh khỏe mạnh có thể tồn tại từ 48 – 72 giờ. Có nhiều trường hợp tinh trùng sống được 5 ngày trong âm đạo của nữ giới.

Vì thế, nếu như bạn quan hệ vào ngày rụng trứng. Khả năng bạn mang thai ngoài ý muốn rất cao. Và đây được coi là thời điểm nguy hiểm khi quan hệ.

Để tránh trường hợp mang thai khi quan hệ trong ngày trứng rụng. Các bạn nên sử dụng bao cao su; uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp. Ngoài ra, các bạn có thể sửu dụng vòng, que tránh thai.

Những ngày quan hệ an toàn không dính bầu

Những ngày quan hệ an toàn không dính bầu là ngày nào? Để có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. Chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh của mình.

Trong mục “quan hệ vào ngày an toàn có thai hay không?” chúng ta có thể thấy chu kỳ kinh của nữ giới được chia ra làm 3 giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn của chu kỳ sẽ tương ứng với từng ngày trong chu kỳ. Cụ thể:

 • Với những chị em có chu kỳ kinh ổn định trong khoảng thời gian là 28 ngày. Ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ kinh. Trứng và tinh trùng đều có thể tồn tại trong cổ tử cung  ít nhất là 2 ngày, thậm chí là lên đến 5 ngày. Vì thế, từ ngày thứ 10- 17 của chu kỳ kinh sẽ là ngày không an toàn.
 • Từ ngày 18-28 của chu kỳ kinh là thời điểm cực kỳ an toàn. Bởi thời điểm này trứng đã rụng, đang chuẩn bị cho chu kỳ kinh tiếp theo. Nếu có quan hệ, khả năng mang thai gần như là không có.
 • Nếu như bạn quan hệ tình dục từ ngày thứ 1- ngày thứ 9 của chu kỳ. Khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trường hợp này rất là ít.

Như vậy có thể những ngày quan hệ an toàn không dính bầu sẽ là ngày 18 đến ngày 28 của chu kỳ kinh. Còn những ngày khác, nếu quan hệ tình dục không an toàn. Chị em vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý: để có thể tính chính xác thời điểm trứng rụng, chị em cần phải để ý chu kỳ kinh của mình trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng có ổn định hay không. Nếu không ổn định, thì không thể xác định chính xác ngày quan hệ an toàn trong chu kỳ kinh.

Quan hệ gần ngày có kinh có an toàn không?

Quan hệ gần ngày có kinh có an toàn không? Còn phải phụ thuộc vào ngày trứng rụng.

Chu kỳ kinh ổn định trong khoảng thời gian là 28 ngày. Ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ.  Nếu như chị em quan hệ tình dục vào ngày 14 hoặc trước ngày 14 từ 1-2 ngày thì khả năng mang thai ngoài ý muốn rất là cao. Bởi  tinh trùng sau khi xuất vào âm đạo có thể sinh sống được ở đây từ 3-5 ngày. Vì thế, trong thời điểm này chị em quan hệ tình dục không an toàn. Trứng và tinh trùng sẽ có cơ hội gặp nhau. Khả năng mang thai là 100 %.

Theo như các chuyên gia, nếu như chị em quan hệ trước chu kỳ kinh từ 1-2 ngày, khả năng có thai là rất thấp, gần như là 0 %. Bởi lúc này nội tiết tố trong cơ thể của chị em đã suy giảm nhiều. Niêm mạc tử cung đang chuẩn bị bong ra bên ngoài. Nếu như có quan hệ không an toàn, trứng và tinh trùng cũng không thể gặp nhau.

Tuy nhiên, nếu như chị em quan hệ tình dục không an toàn khi gần đến ngày kinh nhưng lại sát với thời điểm rụng trứng. Khả năng mang thai sẽ sớm xảy ra. Bởi trứng sau khi phóng noãn có thể sinh sống ở tử cung của chị em từ 12-24 giờ.

Vì thế, để phòng ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn. Các bạn nên sử dụng đồ bảo hộ trong khi quan hệ.

Quan hệ khi nào thì an toàn không có thai?

Đây là câu hỏi khó có thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Bởi nó còn phụ thuộc vào chu kỳ kinh của mỗi chị em.

Với những chị em có chu kỳ kinh ổn định, không rối loạn. Việc tính ngày trứng rụng, trứng đã rụng hoặc sắp rụng khá đơn giản và hiệu qảu.

Nhưng với những chị em chu kỳ kinh bị rối loạn thì việc xác định ngày trứng rụng, sắp rụng hoặc đã rụng gặp nhiều khó khăn.

Chính vì thế mà thời điểm quan hệ an toàn để không mang thai ở mỗi chị em sẽ có sự khác biệt.

Để không phải thấp thỏm lo âu về việc mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ. Cũng như không muốn sử dụng bao cao su. Chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn các biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả như: Tiêm thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên xoay quanh vấn đề “Cách quan hệ không cần bao mà vẫn an toàn”. Mong rằng sẽ hữu ích với các cặp đôi.

Để được tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc các biện pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả. Hãy Click TẠI ĐÂY các bạn nhé!

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình