Phá thai bao nhiêu tiền giá phá thai theo tuần tuổi

Bài viết có ích: 6423 lượt bình chọn

Vì nhiều lý do bất khả kháng mà một số phụ nữ mang thai buộc phải từ bỏ thai nhi. Bên cạnh các yếu tố như cơ sở y tế thực hiện, phương pháp phá thai phù hợp thì yếu tố chi phí cũng được họ quan tâm. Các chị em thường thắc mắc phá thai bao nhiêu tiền, có đắt không? Bài viết sau sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời!

Phá thai hết bao nhiêu tiền 2022

“Phá thai 9 tuần hết bao nhiêu tiền”, “phá thai 2 tháng mất bao nhiêu tiền”, “phá thai 11 tuần bao nhiêu tiền”… là những cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua. Điều đó thể hiện mối quan tâm của chị em về chi phí phá thai. Nhưng theo các chuyên gia thì mức chi phí này không cố định ở mỗi trường hợp cụ thể. Điều này là do nó bị ảnh hưởng bởi những những yếu tố sau:

Thủ thuật phá thai

Bạn sử dụng thủ thuật phá thai nào thì điều đó sẽ ảnh hưởng lớn nhất tới chi phí phá thai mà bạn cần bỏ ra. Hiện nay phụ nữ mang thai nếu muốn phá thai có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng nạo hút thai, phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nong gắp thai, hay phá thai bằng phương pháp Kovax…

phá thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí của các thủ thuật trên là khác nhau, Trong đó rẻ nhất chính là phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên điều kiện áp dụng của mỗi phương pháp không giống nhau. Vì thế áp dụng phương pháp nào còn tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Độ tuổi thai nhi

Thực tế các chuyên gia sẽ dựa trên độ tuổi của thai nhi để quyết định xem thủ thuật phá thai nào phù hợp với thai phụ nhất. Thai nhi còn nhỏ tuổi thì việc phá thai là tương đối dễ dàng, vì thế bạn chỉ cần áp dụng biện pháp đơn giản như phá thai bằng thuốc. Nhưng với những trường hợp thai nhi lớn hơn, việc phá thai trở nên phức tạp thì phương pháp phá thai cũng cần phức tạp theo. Khi đó mức chi phí sẽ tăng lên.

Cơ sở phá thai

Bảng giá phá thai mỗi cơ sở y tế áp dụng là khác nhau. Các cơ sở sở y tế lạc hậu và kém chất lượng thường đưa ra mức chi phí rẻ để câu khách. Thế nhưng điều kiện phòng ốc thô sơ, bác sĩ tay nghề không vững và dụng cụ không đảm bảo vệ sinh tại các phòng khám này là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng khi phá thai. Vì thế bạn cần luôn thận trọng.

phá thai hết bao nhiêu tiền

Trong khi đó, các địa chỉ y tế chất lượng thì thường có bảng giá với phí phá thai cao hơn. Nhưng tại những cơ sở này, vấn đề an toàn được đặt lên cao nhất. Các bác sĩ đều là người có kinh nghiệm, đã phá thai thành công cho nhiều người. Đây chính là lý do bạn nên đặt niềm tin tại những cơ sở này thay vì những địa chỉ kém chất lượng. 

Tình trạng sức khỏe thai phụ

Điều kiện để phá thai là thai phụ phải không mắc các bệnh lý nền, như như bệnh đông máu hay bệnh phụ khoa. Vậy với những người đang mang thai mà mắc những căn bệnh này thì sao? Họ cần phải điều trị bệnh dứt điểm mới được phá thai. Do đó với những người này, chi phí phá thai tổng thể chắc chắn sẽ cao hơn so với những người khác. Nhưng có như thế, việc phá thai mới đảm bảo an toàn cho chính sức khỏe của bạn. 

Ngoài ra việc phá thai trong những trường hợp mang thai ngoài tử cung cũng phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều chi phí hơn từ thai phụ.

Bảng giá phá thai gồm những khoản nào?

Bảng giá phá thai gồm nhiều khoản khác nhau. Nắm được những khoản chi phí này và có sự trù tính phù hợp sẽ giúp bạn phá thai được thuận lợi hơn. Sau đây là những khoản chi phí bạn cần bỏ ra: 

Chi phí kiểm tra ban đầu: Kiểm tra ban đầu nghĩa là thực hiện các các xét nghiệm, siêu âm hoặc kiểm tra tổng quát. Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ xác định xem bạn có thể thực hiện phá thai được không. 

Chi phí thực hiện phá thai: Tùy thuộc vào phương pháp phá thai bạn thực hiện đắt hay rẻ. 

Chi phí thuốc thang: là những loại thuốc mà bác sĩ kê để giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi phá thai. 

Chi phí tái khám: Để kiểm tra xem sau khi phá thai bạn có gặp phải vấn đề nào bất thường không, có phục hồi thuận lợi không. 

Chi phí khác: Tùy thuộc vào nhu cầu của chị em có muốn mua thêm dịch vụ nào không.

Chi phí phá thai an toàn mất bao nhiêu tiền hiện nay có giá từ 2.500.000 – 3.000.000 đồng trở lên, ngoài ra thì chi phí còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tình trạng thai nhi, cách phá thai và địa chỉ phá thai do đó con số có thể cao hơn dự trù ban đầu.

Chích thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Chích thuốc phá thai là một phương pháp phá thai bằng thuốc ở dạng tiêm, dùng để đình chỉ thai sớm. Các chuyên gia sẽ trực tiếp tiêm loại thuốc này vào cơ thể bạn để làm sảy thai tự nhiên. Đồng thời hiệu quả của phương pháp này cũng cao hơn so với phá thai bằng thuốc uống. 

Hiện nay bộ y tế đã cấp phép cho nhiều loại thuốc chích phá thai khác nhau sử dụng tại các cơ sở y tế. Mức giá của mỗi loại thuốc này không giống nhau. Nó dao động dựa trên liều lượng tiêm và số lần tiêm của bạn.

Phá thai ngoài tử cung bao nhiêu tiền?

Mang thai ngoài tử cung được coi là một trường hợp nguy hiểm. Với những mẹ bầu mang thai ngoài tử cung, cần phải lấy khối thai ra ngay mới không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của người đó.

giá phá thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền

Nhiều người nghĩ rằng để xử lý tình trạng mang thai ngoài tử cung, bắt buộc phải dùng biện pháp phẫu thuật. Tuy nhiên hiện nay có 3 phương pháp khác nhau dành cho những trường hợp này. Đó là điều trị bằng phẫu thuật nội soi, điều trị bằng thuốc và phẫu thuật mổ mở. Bác sĩ sẽ dựa theo tình trạng phát triển của bào thai và sức khỏe của người mẹ để lựa chọn phương pháp phù hợp. Mỗi phương pháp lại có mức chi phí khác nhau. 

– Với điều trị nội khoa, nghĩa là phá thai bằng thuốc, mức giá là thấp nhất, chỉ Khoảng vài triệu đồng. 

– Điều trị phẫu thuật nội soi: Mỗi ca phẫu thuật này có thể có chi phí dao động từ 17 – 22 triệu đồng.

– Điều trị phẫu thuật mổ bụng: Mỗi ca có mức chi phí dao động từ 20 – 27 triệu đồng.

Phá thai 1 tháng tuổi mất bao nhiêu tiền?

Phá thai 1 tháng tuổi thường được bác sĩ chỉ định biện pháp phá thai nội khoa, nghĩa là dùng thuốc. Hình thức phá thai này bảo vệ được tử cung của chị em vì không trực tiếp tác động tại đây. Vì thế nó còn được gọi là phá thai không xâm lấn. Biện pháp này thường áp dụng cho những thai nhi từ 4 tuần tuổi đến 7 tuần tuổi. 

Phương pháp phá thai bằng thuốc muốn hiệu quả phải cần hai viên thuốc khác nhau. Dược lực của viên đầu tiên khiến cho thai nhi ngừng phát triển trong nội mạc tử cung. Còn với viên thứ hai, tử cung sẽ bị kích thích co bóp để đưa túi thai ra ngoài. 

Hiện nay tại Việt Nam, phá thai bằng thuốc có mức chi phí rẻ nhất, nhưng chỉ dùng được với thai nhi nhỏ tuổi. Đó là lý do bạn cần thực hiện phá thai càng sớm càng tốt mới có thể tiết kiệm được chi phí phá.

Phá thai từ 8 tuần đến 3 tháng thì hết bao nhiêu tiền?

“Phá thai 8 tuần bao nhiêu tiền”, “phá thai 10 tuần hết bao nhiêu tiền”, “phá thai 3 tháng hết bao nhiêu tiền”? Tất cả các mốc thời gian này đều tương ứng với thai nhi tương đối lớn tuổi. Và ở tuổi thai đó, biện pháp thích hợp nhất là hút thai hoặc nạo thai. 

Hút thai

Hút thai là một biện pháp phá thai, trong đó bác sĩ đưa một ống nhỏ qua âm đạo của thai phụ đến tử cung. Ống này sẽ có tác dụng giúp các bác sĩ hút thai nhi ra ngoài. Vì lý do đó, phương pháp này hạn chế tác động đến tử cung một cách tối đa, nhờ đó mà hạn chế được thương tổn. Quá trình hút thai cũng được bác sĩ quan sát trên màn hình vi tính để thực hiện sao cho nhẹ nhàng và chính xác nhất. Điều đó sẽ giúp kiểm soát biến chứng. Vì những lý do kể trên, hút thai được đánh giá là phương pháp an toàn nhất trong các phương pháp phá thai ngoại khoa.

hút thai hết bao nhiêu tiền

Nạo thai

Nghe đến nạo thai nhiều chị em đã cảm thấy sợ hãi. Bởi phương pháp này sử dụng dụng cụ để nong rộng tử cung, sau đó một dụng cụ trong như cái thìa sẽ được đưa vào để nạo vét phôi thai ra ngoài. Nó khiến cho tử cung bị tác động trực tiếp, dẫn tới nguy cơ thương tổn và biến chứng. 

Vậy nạo phá thai hết bao nhiêu tiền? Phá thai hút chân không bao nhiêu tiền? Theo các chuyên gia, chi phí thực hiện hai phương pháp này cao hơn so với khi phá thai bằng thuốc. Nhưng chi phí cụ thể là bao nhiêu yêu còn phải phụ thuộc vào cơ sở thực hiện phá thai. Tốt nhất trong hai phương pháp này bạn nên lựa chọn biện pháp hút thai.

Phá thai 4 tháng bao nhiêu tiền

“Phá thai 13 tuần bao nhiêu tiền”, “phá thai 14 tuần bao nhiêu tiền”? Khi thai nhi đạt từ 13 đến 14 tuần tuổi nghĩa là đã khá lớn. Đó là lúc thai đã phát triển một cách toàn diện, và gắn kết rất chặt với cơ thể mẹ. Giữ lại thai nhi là cách tốt nhất. Còn nếu không giữ được, thì việc phá thai vẫn có thể thực hiện, nhưng sẽ có nguy cơ rủi ro cao. 

phá thai 4 tháng bao nhiêu tiền

Ở thời điểm này, phương pháp thường được các chuyên gia áp dụng là nong gắp thai. Thông thường, những thai nhi đạt từ 12 tuần tuổi đến 18 tuần tuổi muốn phá thai sẽ áp dụng cách này. Để nong gắp thai, đầu tiên thai phụ cần uống thuốc cho thai nhi ngừng phát triển. Sau đó bác sĩ mới tác động vào tử cung để đưa thai nhi ra ngoài. 

Nong gắp thai để thực hiện thì tương đối phức tạp và nguy cơ biến chứng cũng cao. Vì thế địa chỉ y tế thực hiện phải hết sức uy tín, có chất lượng, có bác sĩ giỏi. Có như thế bạn mới đảm bảo được quá trình thực hiện sẽ đạt an toàn ở mức tối đa. 

Như các biện pháp phá thai khác, để nói trước mức chi phí thực hiện nong gắp thai hết bao nhiêu là rất khó. Chỉ biết rằng vì đây là biện pháp phức tạp nên chi phí của nó sẽ cao hơn phá thai bằng nạo hút thai hoặc bằng thuốc.

Phá thai 20 tuần bao nhiêu tiền?

Thai nhi 20 tuần tuổi tương đương với 5 tháng tuổi. Đây là thời điểm thai nhi có trọng lượng khoảng 500 gam, tức là đã rất lớn. Ở thời điểm này bé cũng đã hình thành từ khi đầy đủ, cử động được trong bụng mẹ, bắt đầu phát triển hệ thần kinh. Vì thế thai phụ rất không nên phá thai ở thời điểm này, mà nên giữ lại thai. Ngoài ra ở phần lớn các địa chỉ y tế chuyên khoa, giấy phép hoạt động của họ thường chỉ cho cho phá những thai nhi 7 tuần đến 13 tuần tuổi. 

Vì thế rất nguy hiểm nếu phá thai ở thời điểm 20 tuần tuổi, trực tiếp gây tác động xấu tới sức khỏe thai phụ. Bên cạnh đó, tâm lý của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Trong trường hợp vẫn bắt buộc phải phá thai, bạn hãy tìm đến những cơ sở y tế được cấp phép phá thai 5 tháng tuổi, có uy tín lâu năm. Hiện nay phương pháp phá thai cho thai nhi 5 tháng tuổi thường được áp dụng là biện pháp kovax. Đây là một biện pháp kích thích đẻ non, đã được khoa học nghiên cứu và áp dụng thành công với nhiều thai phụ. Thai nhi từ 4 tháng tuổi trở lên đã có thể sử dụng phương pháp kovax để phá thai. Tuy nhiên, nếu thai nhi nhỏ hơn 4 tháng tuổi thì bạn không thể áp dụng cách này. 

Ngoài ra để có thể thực hiện biện pháp kovax thành công, rất cần tay nghề khéo léo và giàu kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời cơ sở y tế đó cũng phải hội tụ những điều kiện tốt nhất, giúp cho quá trình phá thai được dễ dàng và thuận tiện. 

Phá thai 20 tuần tuổi bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí thực hiện biện pháp kovax. Mức giá này sẽ cao hơn các biện pháp tránh thai khác.

Phá thai 6 tháng tuổi bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, thai nhi khi đã 6 tháng tuổi thì việc phá thai bằng các phương pháp bình thường là không thể thực hiện được. Ở thời điểm này, phá thai đã vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng thai phụ một cách trực tiếp. Hơn nữa phá thai lúc này cũng không có tính nhân đạo. Quy định của nhà nước chỉ cho phá thai cao nhất với những thai nhi 22 tuần tuổi mà thôi. 

Tuy nhiên nếu thai nhi chết lưu, bị dị tật bẩm sinh hoặc buộc phải phá thai để cứu tính mạng thai phụ, thì bác sĩ có thể áp dụng biện pháp kovax. Đây là biện pháp khả thi nhất giúp các chuyên gia đưa thai nhi ra ngoài. Về chi phí thì tương tự như ở mục trên. 

Bạn đã trả lời được câu hỏi phá thai bao nhiêu tiền qua bài viết trên. Tuy chị phí phá thai là điều cần quan tâm, nhưng điều quan trọng hơn mà bạn nên nên chú trọng chính là sự an toàn khi phá thai.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

  • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
  • GIẢM 30%: phí thủ thuật
  • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
  • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

  • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
  • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
  • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
  • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
  • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại