Phụ nữ thông minh hiện đại ứng xử thế nào khi gặp khó khăn

Bài viết có ích: 9750 lượt bình chọn

Phụ nữ thông minh là những người có cuộc sống bình an và hạnh phúc. Sự hạnh phúc này đến từ việc họ biết yêu thương bản thân và nỗ lực vươn lên. Những khác biệt về cách ứng xử với cuộc sống chính là điều làm nên sự khác nhau giữa phụ nữ dại khờ và phụ nữ thông minh!

Tướng phụ nữ thông minh

Đôi khi chỉ cần thoáng nhìn đã biết ngay đâu là người thông minh, với phụ nữ cũng vậy. Sau đây tư vấn phụ khoa sẽ chia sẻ một số đặc điểm nhân tướng học nhận diện cho thấy đâu là phụ nữ thông minh nhé: 

Trán cao và rộng

phụ nữ thông minh trông như thế nào

Phụ nữ thông minh thường có trán cao và rộng. Điều này thường liên hệ tới khả năng ghi nhớ, khả năng suy luận và năng lực tính toán trực quan của người đó… Đó là lý do chị em không nên để phần tóc mái, bởi tóc mái sẽ che bớt vùng trán, khiến cho năng lượng tích cực khó tụ lại tại đây. Nếu nuôi tóc mái, chị em nên chải gọn gàng sang hai bên sao cho vùng trán không bị che khuất, như vậy sẽ tốt hơn.

Mắt sáng

Đôi mắt được coi là cửa sổ của tâm hồn. Phụ nữ có một đôi mắt đẹp sẽ cho thấy một phần nội tâm của họ, và cả khí chất cùng sự thông minh. Đôi mắt càng dài và càng sắc bén thì càng cho thấy đó là một người phụ nữ thông minh, sắc sảo. 

Nhân trung dài và rõ

Nhân trung còn có cách gọi khác là thọ đường. Phụ nữ thông minh thường có nhân trung đẹp, rõ ràng, và điều này cũng cho thấy phúc khí, khả năng sống lâu của họ. Nhân trung đẹp chính là một loại quý tướng, cho thấy chị em phụ nữ có thể sinh ra những đứa con tài giỏi và thông minh như mình. Ngoài ra, người chồng của người phụ nữ đó cũng được hưởng phúc khí từ vợ, giúp cho cả nhà giàu sang và phát đạt.

Biểu hiện của người phụ nữ thông minh

Một cô gái thông minh luôn biết cách khiến mình trở nên nổi bật giữa rừng những cô gái khác. Sau đây là một số biểu hiện của người phụ nữ thông minh mà bạn nên biết:

Phụ nữ thông minh phải biết làm đẹp và yêu bản thân

Nếu đàn ông mê cái đẹp thì chị em phụ nữ lại càng nên say mê chính mình. Biết cách làm đẹp, chăm lo cho bản thân chính là biểu hiện của người phụ nữ thông minh. Đây là một biểu hiện cho thấy họ rất yêu thương bản thân mình, biết hãnh diện về sắc đẹp bản thân, biết tự chăm sóc và hạnh phúc với vẻ ngoài của mình. Đồng thời đây cũng chính là những người có thể tạo dựng hạnh phúc cho mình và nắm giữ nó mà không phải nhờ vào ai khác. 

phụ nữ thông minh làm đẹp

Phụ nữ thông minh sắc sảo thường độc lập về tài chính

Phụ nữ thông minh sắc sảo thường có khả năng kiếm tiền tốt, và họ cũng độc lập về tài chính. Điều này giúp họ không cần phải phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào về kinh tế. Họ có khả năng mua bất cứ thứ gì mình muốn, và chịu trách nhiệm về những thứ mình sở hữu. 

Người phụ nữ thông minh sâu sắc thường thấu tình đạt lý

Một người phụ nữ thông minh thường có khả năng giải quyết mọi chuyện bằng sự tinh tế và khéo léo của mình. Họ rất ôn hòa nhưng cũng đẩy mạnh mẽ và thẳng thắn. Họ luôn có thể giải quyết mọi xung đột một cách vô cùng hợp lý, đồng thời cũng dễ tha thứ cho người khác. 

Phụ nữ thông minh không tọc mạch, biết lắng nghe

Không hỏi, không tọc mạch hoặc soi mói về những vấn đề không liên quan đến mình là một biểu hiện thông minh của người phụ nữ. Những người này sẽ không bị ảnh hưởng bởi lời nói của những người xung quanh mà chỉ tập trung làm tốt công việc của mình. 

Nhưng khi cần thiết, họ cũng có thể có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Người phụ nữ thông minh thường nói chuyện dễ chịu, nhẹ nhàng, sử dụng ngôn từ phù hợp và luôn giữ vững lập trường. Đồng thời khi cần lắng nghe, họ cũng sẽ chăm chú lắng nghe bạn. 

Phụ nữ thông minh không suy đoán hay phán xét

Với một câu chuyện không mong muốn vừa xảy ra, người phụ nữ thông minh chỉ giải quyết vấn đề. Họ sẽ tránh những hành động như phán xét hay đổ lỗi cho người khác.

Luôn giữ cân bằng trong cuộc sống

Một cô gái thông minh là một người có khả năng cân bằng rất tốt giữa sự nghiệp với bạn bè và gia đình. Dù có giỏi giang hay thành đạt đến đâu, họ cũng hiểu rằng mình cần có một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Điều ý nghĩa nhất trong cuộc sống của họ là những giây phút thảnh thơi vui vẻ bên gia đình và bạn bè. 

Chấp nhận những thứ không thể thay đổi

Những nỗi khổ đau trong cuộc sống đều thường xuất phát từ việc kỳ vọng quá nhiều nhưng thực tế lại không xảy ra như ý muốn. Người phụ nữ thông minh hiểu rằng có những thứ không thể thay đổi, và bản thân họ không làm gì được ngoài việc chấp nhận sự thật. Vì thế họ sẽ chấp nhận thực tế, gạt bỏ kỳ vọng và biến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn để vượt qua nỗi đau.

Cách chọn chồng của phụ nữ thông minh

Ngay trong tình yêu, người phụ nữ thông minh cũng có những cách ứng xử khác hẳn so với phụ nữ bình thường. Sau đây là cách ứng xử của người phụ nữ thông minh trong tình yêu và cách chọn chồng của họ: 

Sử dụng lý trí để yêu và chọn chồng

phụ nữ thông minh yêu thế nào

Những người phụ nữ khờ dại thường yêu hết mình một cách cuồng si. Vì thế những người này thường đâm đầu vào tình yêu mù quáng mà không biết được đó có phải là người đàn ông tốt hay không. Những người phụ nữ thông minh thì khác. Họ vẫn yêu bằng cảm xúc chân thật của mình, nhưng sẽ dùng lý trí để quan sát, từ đó lựa chọn xem ai là người xứng đáng nhất để làm chồng của mình. Nhờ có lý trí đó mà họ chọn được người đàn ông phù hợp, có thể ở bên và gắn bó với họ suốt cuộc đời. 

Đánh giá chồng tương lai qua hành động chứ không phải lời nói

Những lời ngon ngọt của đấng mày râu thường khiến phụ nữ dễ lung lay. Những người phụ nữ thông minh sẽ đủ tỉnh táo để biết được lời nào là thật, lời nào là giả. Họ sẽ đánh giá người đàn ông qua hành động chứ không phải qua lời nói đường mật. 

Tiêu chuẩn chọn chồng

Tiêu chuẩn chọn chồng của phụ nữ thông minh chính là những người đàn ông tế nhị, thông minh, có trách nhiệm, có chí tiến thủ và biết chăm lo cho gia đình!

Cách giữ chồng của phụ nữ thông minh

Người phụ nữ thông minh rất biết cách giữ ngọn lửa hôn nhân qua các mẹo ứng xử sau trong cuộc sống vợ chồng: 

 • Biết cách nịnh chồng
 • Biết lắng nghe, chia sẻ với chồng
 • Quan tâm tới chồng từ những điều giản đơn nhất
 • Tôn trọng không gian riêng của người chồng
 • Luôn là chính mình dù là trong tình yêu hay hôn nhân
 • Không nuông chiều chồng thái quá

Phụ nữ thông minh làm gì khi chồng ngoại tình?

Phụ nữ bình thường khi biết chồng ngoại tình thường chỉ đánh ghen. Nhưng người phụ nữ thông minh thì khác. Sau đây là cách ứng xử của họ khi chồng ngoại tình: 

Không đánh ghen

Đánh ghen hầu như không thể giải quyết được gì. Ngược lại còn khiến hình ảnh người vợ trở nên xấu xí đi, nhất là khi họ đang giận dữ và không kiềm chế được cảm xúc. Vì thế người phụ nữ thông minh sẽ không đánh ghen. 

Xem xét lại cuộc hôn nhân của mình

Thay vì đánh ghen, người phụ nữ thông minh sẽ ngồi một chỗ suy ngẫm. Họ sẽ dò xét lại mối quan hệ hôn nhân để xem có còn cần bạn hay không, hoặc có còn muốn đi tiếp cùng bạn trong cuộc đời này nữa không. 

Không tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác

Người phụ nữ thông minh thường không tự trách mình hay đổ lỗi cho người khác. Họ biết rằng cuộc sống gia đình mình đã rạn nứt, nên mới trở thành thời cơ cho người khác chen chân vào cuộc hôn nhân này. 

Giữ sức khỏe

Người phụ nữ thông minh cũng sẽ không để bản thân mình suy sụp. Ngược lại, họ sẽ cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để giữ sức khỏe thật tốt, giữ bản thân luôn tươi tắn thì mới có thể sáng suốt tìm ra cách giải quyết và lúc này. 

Ngừng tập trung vào người thứ ba

Phụ nữ bình thường khi bị phản bội thường tìm hiểu thông tin về người thứ 3, muốn biết người đó làm ở đâu, có cuộc sống như thế nào… Tuy nhiên điều này không chỉ tốn thời gian, vô ích, mà còn khiến người đó thêm buồn khổ. Đó chính là lý do người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ hành động như vậy. 

Thay đổi bản thân

phụ nữ thông minh xinh đẹp

Sự thay đổi bản thân này không phải để níu kéo mối quan hệ. Đó đơn giản là cách người phụ nữ thông minh làm để cho cuộc sống của mình và môi trường xung quanh tốt đẹp hơn. 

Hoặc là tha thứ và tiếp tục hôn nhân, hoặc là buông bỏ và dừng lại

Không đập đồ, khóc lóc hay la hét, người phụ nữ thông minh sẽ quyết định dứt khoát sau khi đã cân nhắc kỹ càng. Hoặc là họ sẽ tha thứ và tiếp tục hôn nhân, hai là sẽ buông bỏ và chấm dứt.

Phụ nữ thông minh sau chia tay

Sau chia tay, ai cũng đau khổ và buồn bã. Nhưng đây là điều mà người phụ nữ thông minh sẽ làm: 

– Không cố gắng trở thành bạn

– Không níu kéo

– Không quấy rối cuộc sống của nhau nữa

– Yêu bản thân hơn

– Không vội yêu ngay một người mới

– Không nói xấu người yêu cũ

– Không đăng status lụy tình nào lên mạng xã hội

– Để thời gian hàn gắn nỗi đau

– …

Câu nói hay về phụ nữ thông minh

Sau đây là những danh ngôn phụ nữ thông minh mà chị em phụ nữ nên biết:

“Phụ nữ thông minh kiếm tiền không kiếm chuyện!”

“Phụ nữ thông minh đánh phấn không đánh ghen!”

“Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền!”

“Phụ nữ thông minh có già cũng đầy mặп mà!”

“Phụ nữ thông minh chỉ đồng hành cùng chồng chứ không bắt chồng làm chỗ dựa”.

“Phụ nữ thông minh tự lựa chọn, không để ai chọn lựa thay mình”

“Phụ nữ thông minh biết mọi thứ nhưng tỏ ra không biết gì!”

Bạn thấy đấy, chỉ cần thay đổi cách sống, góc nhìn, thái độ với những người xung quanh và với cuộc sống của chính mình… là bạn đã có thể trở thành một người phụ nữ thông minh! Chúc bạn luôn hạnh phúc với cuộc sống của mình nhé!

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại