8 Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Bài viết có ích: 4562 lượt bình chọn

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phá thai bằng thuốc cũng như dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Nếu các bạn đang có ý định bỏ thai, các bạn chưa biết làm thế nào hay đến đâu. Đừng quá lo lắng, chỉ một Click nhẹ TẠI ĐÂY, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, giải đáp giúp bạn. Giúp bạn có những quyết định sáng suốt.

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp bỏ thai an toàn hiện nay. Phương pháp phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa, đây là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ sự phát triển của bào thai cũng như đẩy phôi thai ra khỏi tử cung giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công 2

Vì không có sự tác động của dụng cụ y tế vào buồng tử cung, cho nên sẽ hạn chế được các tổn thương đến cơ quan sinh sản.

Thuốc phá thai gồm có Mifepristone và Misoprostol. Thuốc Mifepristone có công dụng làm cho thai nhi không phát triển, cũng như tự bung ra khỏi tử cung của người mẹ.  đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Thuốc Misoprostol có công dụng làm cho tử cung co bóp mạnh để đẩy bào thai ra ngoài.

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng cho những trường hợp:

 • Thai nhi chưa vượt quá 7 tuần tuổi
 • Thai đã vào tử cung 
 • Người mẹ không mắc bệnh nội khoa, phụ khoa cũng như không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phá thai bằng thuốc mặc dù cho hiệu quả lên đến 99,9 % nhưng phải được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. 

Nếu chị em phá thai bằng thuốc ở những cơ sở không đủ điều kiện, không được cấp phép. Hoặc chị em tự mua thuốc phá thai về nhà để bỏ thai. Hiệu quả phá thai không cao, hơn nữa chị em còn phải đối mặt với nhiều hệ lụy nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau.

dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công 1

Những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công giúp chị em nhận biết rõ thời điểm nào đã phá thai xong giúp dễ dàng hơn trong sinh hoạt.

>>>>>>>> chi phí phá thai bằng thuốc

Vậy phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào?

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, quá trình phá thai bằng thuốc sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Các bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng thuốc theo các bước:

 • Bước 1: tiến hành thăm khám

Bác sĩ thăm khám tổng quát, siêu âm để xác định vị trí, tuổi thai cũng như thể trạng sức khỏe của mẹ bầu.

 • Bước 2: Tư vấn

Trong trường hợp thai nhi đáp ứng được điều kiện của bỏ thai bằng thuốc. Các bác sĩ sẽ tư vấn, giúp chị em hiểu rõ hơn về phương pháp bỏ thai bằng thuốc.

 • Bước 3: Ký cam kết

Nếu như thai phụ đồng ý phương pháp bỏ thai bằng thuốc, thai phụ sẽ ký vào bản cam kết trước khi bỏ thai

 • Bước 4: Chấm dứt sự phát triển của thai nhi 

Bác sĩ chỉ định chị em uống thuốc Mifepristone để thai không phát triển và tự bung ra khỏi tử cung.

Sau khi uống Mifepristone, chị em ở lại cơ sở y tế 30p để bác sĩ theo dõi, không có dấu hiệu bất thường chị em sẽ về nhà nghỉ ngơi.

 • Bước 5: Làm cho tử cung co bóp 

Sau khi uống Mifepristone  được 2 ngày, thai phụ quay cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2 là Misoprostol. Viên Misoprostol có công dụng làm cho tử cung co bóp mạnh để đẩy túi thai ra bên ngoài. Lúc này, chị em sẽ ở lại cơ sở y tế từ 3-5 giờ để bác sĩ theo dõi nhịp tim, huyết áp cũng như công dụng của thuốc.

 • Bước 6: Tái thăm khám 

Khi uống thuốc phá thai bằng thuốc được 2 tuần, chị em quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tái thăm khám. Thông qua việc thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra xem quá trình phá thai bằng thuốc của chị em đã thành công hay chưa.

>>>>>>>> phá thai bằng thuốc sau 3 tuần vẫn ra máu

>>>>>>>> hiệu thuốc tây có bán thuốc phá thai không

Bật mí dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Phá thai bằng thuốc cho hiệu quả cao, khi chị em tiến hành bỏ thai bằng thuốc ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Dưới đây là những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà chị em nào cũng gặp phải:

 • Vùng kín ra nhiều máu cục

Ra máu cục là một trong những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công mà chị em nào cũng trải qua.

Máu cục ở đây chính là bào thai sau khi uống thuốc cổ tử cung của chị em bị co bớp mạnh, khiến cho bào thai bị đẩy ra bên ngoài.

 • Âm đạo chảy máu dài ngày

Dấu hiệu tiếp theo nhận biết chị em phá thai thành công chính là hiện tượng vùng kín bị chảy máu dài ngày.

dấu hiệu phá thai thành công 3

Hiện tượng chảy máu âm đạo sau khi phá thai sẽ giống như máu kinh. Tuy nhiên, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 10- 14 ngày. 7 ngày đầu, máu sẽ chảy ra nhiều, bao gồm có cả máu cục. Sau đó, lượng máu chảy ra ít và hết dần ở ngày thứ 14.

Chảy máu âm đạo sau khi phá thai bằng thuốc là do tử cung của chị em co bóp mạnh để đầy phôi thai, nhau thai và sản dịch ra bên ngoài. 

 • Bụng dưới bị đau

Ngoài hiện tượng chảy máu âm đạo, đau bụng dưới cũng là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công.

Tùy vào cơ địa của mỗi thai phụ mức độ đau bụng dưới sẽ không giống nhau. Người chỉ đau âm ỉ nhưng người lại bị đau dữ dội. Hiện tượng đau bụng dưới là do tử cung co bóp.

 • Sốt nhẹ, ớn lạnh 

Pha sthai bằng thuốc đột ngột khiến cơ thể chị em bị tahy đổi vì thế nhiệt độ cơ thể cũng sẽ thay đổi theo. Sau khi bỏ thai bằng thuốc, chị em sẽ thấy nhiệt độ cơ thể của mình lúc sốt cao nhưng lúc lại ơn lạnh.

Chị em sẽ bị sốt từ 2-3 ngày sau đó sẽ chấm dứt. Đây là phản tự nhiên của cơ thể với tác dụng của thuốc. Cho nên chị em không cần phải quá lo lắng.

 • Nôn, tiêu chảy ở mức độ nhẹ 

Do thuốc phá thai có tác dụng mạnh vì thế khi bỏ thai chị em sẽ cảm thấy nôn nao, cơ thể mệt mỏi.

Bên cạnh đó, tử cung có bóp mạnh khiến đường ruột của chị em bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy.

 • Que thử thai lên 1 vạch 

Trong que thử thai có chứa hoạt chất có khả năng tương ứng với nồng độ Hormone HCG ở trong nước tiểu cảu phụ nữ mang thai.

Nếu phụ nữ mang thai que thử sẽ lên 2 vạch. Nhưng nếu sau khi uống thuốc phá thai khi dùng que thử thai lên 1 vạch có nghĩa chị em đã phá thai thành công.

 • Siêu âm không thấy thai

Sau khi bỏ thai bằng thuốc, chị em cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Nếu như siêu âm không thấy thai nhi, điều đó chứng tỏ chị em đã bỏ thai bằng thuốc thành công. Ngoài ra, siêu âm còn giúp chị em phát hiện được bản thân có bị sót nhau, sót thai hay không.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công rồi phải không. Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến phá thai bằng thuốc. Nếu còn thắc mắc nào, các bạn hãy Click TẠI ĐÂY, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí giúp các bạn.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại