Phá thai 1 tháng tuổi được không bằng cách nào?

Bài viết có ích: 9750 lượt bình chọn

Thai 1 tháng tuổi phá được không. Phá thai 1 tháng tuổi bằng nước dừa, rau ngót hay phá bằng thuốc? Là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi đang có ý định bỏ thai. Bài viết dưới đây là sự chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn. Các bạn hãy theo dõi để có thông tin bổ ích cho bản thân mình.

Quan tâm thai 1 tháng tuổi có phá được không?

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn cho biết: Thực tế hiện nay nhiều chị em cho rằng thai nhi càng tiến hành phá sớm sẽ càng an toàn. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm. Bởi phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào cũng sẽ ít nhiều xảy ra rủi ro. Vì thế, để đảm bảo an toàn về sức khỏe, khả năng sinh sản cho thai phụ. Bỏ thai cũng cần được thực hiện đúng thời điểm.

phá thai 1 tháng tuổi thế nào

Thông thường thai 1 tháng tuổi tương đương với 4 tuần tuổi, lúc này chỉ là phôi thai mới hình thành và chưa di chuyển vào tử cung của người mẹ. Do đó, không thể tiến hành bỏ thai khi thai 1 tháng tuổi.

Nếu như chị em vẫn cố bỏ thai, nguy cơ cao sẽ bị: sót thai, sót rau, tử cung tổn thương, tủ cung bị viêm nhiễm… khiến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn còn đe dọa đến tính mạng của chị em.

Trong trường hợp chị em bỏ thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui. Chị em cũng sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy nguy hiểm như: nhiễm trùng, băng huyết…

Do đó, để biết chính xác thai 1 tháng tuổi của mình có phá được hay không? chị em cần nhanh chân đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác. Nếu được, bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của người mẹ. Bác sĩ sẽ tư vấn cũng như đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp.

Phá thai 1 tháng tại nhà được không?

Thực tế hiện nay, có nhiều chị em khi có ý định bỏ thai thay vì đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn cũng như lựa chọn phương pháp bỏ thai phù hợp. Chị em lại tự ý bỏ thai tại nhà bằng các loại rau củ quả như sử dụng nước dừa hay rau ngót, tuy nhiên đây là những cách phá thai vô cùng nguy hiểm vì không có yếu tố khoa học nào đảm bảo về sự an toàn của các biện pháp này, áp dụng cách này là không nên chỉ có thể tham khảo thông tin mà thôi.

phá thai 1 tháng tuổi có được không

 • Phá thai 1 tháng tuổi bằng nước dừa

Nước dừa có tính hàn vì thế bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không được uống nước dừa. Bởi nước dừa sẽ khiến mẹ bầu bị lạnh bụng, khiến chị em dễ bị sảy thai. Vì thế, khi có ý định bỏ thai đã có nhiều chị em sử dụng nước dừa để phá thai. 

 • Sử dụng rau ngót để phá thai 1 tháng tuổi 

Sử dụng rau ngót để bỏ thai là một trong những cách bỏ thai ở nhà được nhiều chị em lựa chọn. Bởi trong rau ngót có chứa hàm lượng papaverir. Đây là chất khiến tử cung của chị em bị co bóp mạnh, khiến phôi thia có thể bị bung ra khỏi tử cung.

Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa phá thai 1 tháng tuổi bằng các mẹo dân gian như nước dừa hay rau ngót… sẽ không khiến chị em bị sảy thai và đẩy thai nhi ra ngoài. Ngược lại còn khiến chị em phải đối mặt với nhiều hệ lụy nguy hiểm như: thai chết lưu, vùng kín bị viêm nhiễm; bị băng huyết… nếu như chị em không khắc phục sớm sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em khi có ý định bỏ thai tuyệt đối không được tự ý bỏ thai bằng nhà bằng bất cứ phương pháp nào. Thay vào đó, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, đưa ra phương pháp bỏ thai phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ.

>>>>>>>> phá thai bằng thuốc ở đâu

Thai 1 tháng tuổi phá bằng bằng những phương pháp nào?

Hiện nay, phá thai chỉ được tiến hành ở những bệnh viện cấp huyện trở lên. Tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân đã được cấp phép trong lĩnh vực bỏ thai. Các bác sĩ đã và đang áp dụng các phương pháp bỏ thai như:  phá thai bằng thuốc, hút thai, nong gắp thai…. 

phá thai 1 tháng tuổi như thế nào

Mỗi phương pháp bỏ thai sẽ phù hợp với từng độ tuổi của thai nhi cũng như thể trạng sức khỏe của thai phụ. Cụ thể:

 • Thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi, bác sĩ sẽ tiến hành bỏ thai bằng thuốc.
 •  Thai nhi chưa quá 12 tuần, thai đã vào tử cung các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp hút thai.
 • Thai nhi từ 13- 18 tuần tuổi các bác sĩ sẽ phá thai bằng phương pháp nong gắp thai.

Nếu thai 1 tháng tuổi, đã vào tử cung. Thai phụ không mắc bệnh nội khoa phụ khoa; không bị dị ứng với các thành phần của thuốc bỏ thai. Bác sĩ sẽ tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc.

Nhưng nếu thai 1 tháng chưa vào tử cung. Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng bất cứ phương pháp nào. Nếu không sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, tính mạng của chị em cũng sẽ bị ảnh hưởng.

>>>>>>>> chi phí phá thai bằng thuốc

Thai 1 tháng tuổi phá bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Phá thai bằng thuốc là một trong nhưng phương pháp bỏ thai có độ an toàn cao. Tuy nhiên, nếu như chị em tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng hoặc phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế hoạt động chui, chị em sẽ phải đối mặt với vô vàn hệ lụy, trong đó có thể kể đến như:

 • Máu ra nhiều, bụng bị đau bụng dữ dội khiến chị em bị băng huyết. Hiện tượng này nếu như không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng của thai phụ.
 • Vùng kín ra máu kéo dài, nếu như chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ nguy cơ cao sẽ bị viêm nhiễm phụ khoa như: viêm tử cung, tắc vòi trứng, viêm buồng trứng… Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.
 • Khi phá thai bằng thuốc quá độ tuổi, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật  sinh, chậm phát triển.

>>>>>>>> Hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai

Phá thai 1 tháng tuổi bằng hút thai

Hút thai là phương pháp ngoại khoa, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa để hút phôi thai ra bên ngoài.

Hút thai áp dụng cho thai nhi chưa vượt quá 12 tuần tuổi, thai đã vào tử cung; vùng kín của chị em không bị viêm nhiễm.

Toàn bộ quá trình hút thai phải được diễn ra trong môi trường y tế chuyên nghiệp, được vô trùng vô khuẩn. Bác sĩ hút thai phải là người có chuyên môn, có kinh nghiệm. Cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống máy móc trang thiết bị y tế hiện đại. 

Một số lưu ý chị em cần biết sau khi phá thai 1 tháng tuổi

Để bản thân nhanh hồi phục, khả năng sinh sản về sau của chị em không bị ảnh hưởng. Sau khi phá thai 1 tháng tuổi, chị em cần phải lưu ý đến các vấn đề dưới đây

 • Sử dụng thuốc và tiến hành tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ. 
 • Sau khi bỏ thai nếu thấy bản thân có các dấu hiệu bất thường, chị em cần thăm khám càng sớm càng tốt.
 • Bỏ thai dù bằng phương pháp nào, sức khỏe, tâm sinh lý của chị em đều bị ảnh hưởng. Vì thế, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không vận động nặng để sức khỏe sớm hồi phục. Bên cạnh đó cần  bổ sung các thực phẩm chứa nhiều protein, sắt, vitamin, muối vô cơ cho cơ thể.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, không thụt rửa sâu âm đạo
 • Kiêng quan hệ tình dục ít nhất từu 6-8 tuần
 • Không mang thai luôn sau phá thai, cần kiêng ít nhất là 6 tháng

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phá thai 1 tháng tuổi do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn  cung cấp. Hi vọng sẽ hữu ích với chị em, từ đó có những quyết định sáng suốt.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình