Cách phá thai trong tháng đầu tiên

Bài viết có ích: 9750 lượt bình chọn

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai, tuy nhiên với mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng độ tuổi của thai nhi. Vì thế, cách phá thai trong tháng đầu tiên là cách nào. Phá thai tháng đầu tiên bằng thuốc được không. Hút thai tháng đầu có đau không? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về các vấn đề này.

Thai tháng đầu tiên có phá được không?

Phá thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi và thai nhi ra khỏi cơ thể của người mẹ trước thời kỳ sinh nở bằng thuốc phá thai hay nạo phá thai bằng dụng cụ y tế chuyên khoa.

Vậy thai tháng đầu tiên có phá được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thai tháng đầu tiên là thời điểm thai nhi mới bắt đầu đến tử cung của thai phụ để làm tổ. Lúc này kích thước của thai nhi chỉ là một hạt đỗ nhỏ, các cơ quan chưa hình thành. Hơn nữa thai chưa có nhịp tim cũng như chưa di chuyển vào tử cung của thai phụ.

cách phá thai tháng đầu tiên

Bên cạnh đó, thời điểm tháng đầu tiên trong thia kỳ tử cung của thai phụ chưa mở rộng. Cho nên để biết chính xác thai tháng đầu tiên có phá được hay không? Chị em cần phải thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể và chi tiết.

Cách phá thai trong tháng đầu tiên bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai được đánh giá là an toàn, cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn và hiệu quả khi và chỉ khi:

 • Phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc.
 • Thai nhi đã vào tử cung, độ tuổi của thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi
 • Thai phụ không bị mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh liên quan đến tim mạch, đông máu
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc tránh thai.

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước thời kỳ sinh nở.

Thuốc phá thai ở đây bao gồm 2 viên: Viên 1 là chấm dứt sự phát triển của phôi thai, khiến phôi thai bung ra khỏi niêm mạc tử cung. Viên thứ 2 là co bóp tử cung để đẩy phôi thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Nếu thai của chị em đang ở tháng đầu tiên của thai kỳ (khoảng 4 tuần tuổi), thai đã vào tử cung. Sức khỏe của thai phụ đáp ứng được điều kiện của phá thai bằng thuốc. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bỏ thai bằng thuốc.

Nhưng nếu phôi thai chưa vào tử cung, mặc dù sức khỏe của thai phụ đáp ứng được hết điều kiện của phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ không thể tiến hành bỏ thai bằng thuốc được mà cần phải đợi phôi thai di chuyển vào tử cung mới tiến hành bỏ thai.

>>>>>>>> Phá thai ở đâu an toàn nhất

Thai trong tháng đầu tiên hút có đau không?

Hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay. Đây là một trong số những cách phá thai an toàn sử dụng ống hút chân không để đưa vào tử cung của thai phụ để hút bào thai ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng cho thai nhi chưa vượt quá 12 tuần tuổi; thai đã vào bên trong tử cung của thai phụ. Thai phụ không bị mắc các bệnh nội lý hay bị dị tật ở cơ quan sinh dục.

Do đó, thai tháng đầu tiên đã vào tử cung của thai phụ thì có thể áp dụng được phương pháp này.

Quay lại thắc mắc thai tháng đầu tiên hút có đau không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Sau khi thăm khám, nếu như tuổi thai, sức khỏe của thai phụ đáp ứng được điều kiện của hút thai. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành quy trình hút thai theo đúng các bước dưới đây:

 • Thai phụ sẽ được uống thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Cũng như làm mềm cổ tử cung.
 • Tiếp đó bác sĩ sẽ gây tê cho thai phụ
 • Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng ông hút chân không chuyên dụng đưa vào tử cung của thai phụ thông qua đường âm đạo để hút bào thai ra bên ngoài.

Do đã sử dụng thuốc gây tê. Vì thế trong suốt quá trình hút thai chị em sẽ không bị đau đớn. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc gây tê chị em sẽ bắt đầu bị đau. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà mức độ đau của mỗi chị em sẽ có sự khác biệt.

Hơn nữa, để hạn chế nguy cơ bị biến chứng, cũng như mức độ đau sau khi tiến hành thủ thuật hút thai. Chị em cần phải lựa chọn địa chỉ hút thai uy tín, chất lượng, bác sĩ tiến hành hút thai phải là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có tâm đức với nghề. 

Vì thế, chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ để hút thai cho thai nhi ở tháng đầu tiên của thai kỳ.

>>>>>>>> Thuốc tránh thai hằng ngày

Chi phí phá thai tháng đầu tiên hết bao nhiêu tiền?

Để đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai tháng đầu tiên là điều không thể. Bởi chi phí phá thai nói chung, chi phí phá thai tháng đầu tiên nói riêng hết bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Cơ sở y tế mà chị em lựa chọn để bỏ thai

Cơ ở y tế chuyên khoa, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại. Chi phí phá thai chắc chắn sẽ có sự chênh lệch đối với cơ sở y tế kém chất lượng. Tuy nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của thai phụ. 

Do đó, chị em không nên ham rẻ lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng để tiến hành bỏ thai tháng đầu tiên. 

 • Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai tháng đầu tiên của thai kỳ. 

Sức khỏe thai phụ ổn định, đáp ứng được các điều kiện của phương pháp bỏ thai. Các bác sĩ có thể sẽ tiến hành quá trình bỏ thai luôn. Vì thế, chi phí sẽ thấp hơn so với những thai phụ có sức khỏe không tốt, lại mắc thêm các bệnh lý nội khoa, phụ khoa.

 • Phương pháp phá thai

Phương pháp bỏ thai là yếu tố chính ảnh hưởng đế chi phí của phá thai tháng đầu tiên của thai kỳ. 

Thông thường thai tháng đầu tiên mà phá bằng phương nội khoa chi phí sẽ thấp hơn so với phá thai bằng phương pháp ngoại kha. Bởi quy trình phá thai bằng thuốc đơn giản hơn nhiều so với phương pháp phá thai bằng ngoại khoa.

 • Các chi phí phát sinh khác đi kèm

Ngoài các yếu tố nêu trên, chi phí phá thai tháng đầu tiên hết bao nhiêu, đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào các khoản chi phí khác đi kèm như: tiền thuốc; dịch vụ y tế mà thai phụ lựa chọn trong quá trình bỏ thai.

Do đó để biết chính xác thai tháng đầu tiên của mình hết bao nhiêu? Chị em nên đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để có câu trả lời chính xác nhất.

>>>>>>>> Phá thai bị ra máu

Dù phá thai tháng đầu tiên bằng bất cứ phương pháp nào. Trước hết chị em cũng cần tìm hiểu kỹ về địa chỉ mà mình có ý định đến để bỏ thai. Chị em nên tiến hành bỏ thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng; bác sĩ phải tâm đức, giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm; cơ sở hạ tầng khang trang; thiết bị máy móc hiện đại; tất cả đều đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn. 

Chị em tuyệt đối không nên vì bất cứ lí do gì mà tiến hành phá thai tháng đầu tiên tại những cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui. Tránh để bản thân bị rơi vào thực trạng “tiền mất- tật mang”.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách phá thai trong tháng đầu tiên, mong rằng sẽ hữu ích với quý chị em.Nếu còn thắc mắc nào hãy Click TẠI ĐÂY các chuyên gia y tế đầu ngành sẽ giải đáp, tư vấn một cách miễn phí 24/7.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại