Chi phí phá thai theo tháng tuổi bảng giá 2022

Bài viết có ích: 9750 lượt bình chọn

Có nhu cầu phá thai nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp là tình cảnh mà rất nhiều chị em gặp phải. Với họ, việc nắm rõ chi phí phá thai với từng phương pháp cụ thể là rất quan trọng. Có như thế họ mới có thể tính toán và dự trù được kinh phí cho mình. Vậy phá thai mất chi phí bao nhiêu? Chi phí phá thai dưới 4 tuần tuổi và chi phí phá thai 8 tuần có gì khác nhau? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau!

Phá thai mất chi phí bao nhiêu?

Chi phí phá thai là điều hầu như chị em phụ nữ nào cũng quan tâm. Nếu bạn là một trong số đó, có thể tham khảo bảng giá phá thai của các cơ sở y tế. Tuy nhiên bảng giá này chỉ bao gồm giá tiền làm thủ thuật, và mỗi thủ thuật cũng có sự dao động trong một mức giá nhất định. Bản chất của điều này là vì:

Chi phí phá thai khoảng bao nhiêu tùy thuộc cơ sở y tế

Phá thai bao nhiêu tiền? Các cơ sở y tế khác nhau sẽ có mức giá phá thai khác nhau, tùy xem đó có phải là nơi khang trang, hiện đại, chú trọng trong đầu tư nguồn lực và cơ sở hạ tầng hay không. Một địa chỉ tốt, đầu tư về chất lượng thăm khám và điều trị, có nguồn nhân lực chất lượng cao đòi hỏi nhiều chi phí vận hành, nên mức giá cao hơn các cơ sở khác là lẽ đương nhiên. Song song với đó, những cơ sở này cũng đảm bảo an toàn hơn trong quá trình phá thai, tránh rủi ro xảy ra, giúp bạn thêm an tâm.

chi phí phá thai bao nhiêu tiền

Điều này sẽ khó xảy ra ở cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui. Với những cơ sở này, mặt an toàn hầu như không thể đảm bảo. Tuy có chi phí rẻ nhưng bạn có nguy cơ bị băng huyết, viêm phụ khoa, thủng tử cung… Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn cơ sở y tế!

Chi phí cho 1 lần phá thai tùy thuộc phương pháp phá thai

Ngày nay y học phát triển, phương pháp phá thai không chỉ có một mà còn có rất nhiều. Ví dụ như dùng thuốc phá thai, dùng phương pháp nạo hút, nong gắp, biện pháp Kovax để phá thai… Nhưng bạn không được tự lựa chọn phương pháp, mà phải lắng nghe bác sĩ chỉ định. Bởi dùng biện pháp nào còn phụ thuộc vào tuổi của thai nhi, sức khỏe bạn có ổn định hay không…  Phá thai bằng thuốc tuy rẻ nhất nhưng chỉ thích hợp với thai nhỏ.

Chi phí phá thai tùy thuộc sức khỏe của người mẹ

Kiểm tra sức khỏe là việc bắt buộc với bất cứ ai có nhu cầu phá thai. Bởi lẽ chỉ khi vượt qua được điều kiện về sức khỏe thì bạn mới có thể phá thai an toàn. Những đối tượng như mắc bệnh tim mạch, bệnh phụ khoa, tiểu đường, máu khó đông… sẽ phải điều trị bệnh trước khi phá thai. Và những đối tượng đó cũng phải mất thêm một khoản chi phí chữa bệnh, nên phí phá thai chắc chắn sẽ tăng. 

Chi phí phá thai phụ thuộc vào nhu cầu của bạn

Nhiều chị em có điều kiện kinh tế khá giả nên có nhu cầu được khám bác sĩ giỏi, được chăm sóc riêng hoặc nằm ở phòng VIP với các dịch vụ chuyên biệt. Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế triển khai những gói dịch vụ cao cấp để cho bạn lựa chọn. Các gói này có chi phí cao hơn so với gói phá thai thông thường.

>>>>>>> uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp đơn giản và dễ thực hiện, được nhiều chị em ưa chuộng, vậy chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu phá thai bằng thuốc là gì. Đây là một hình thức sử dụng thuốc để phá thai, loại thuốc được sử dụng là viên nén dùng để uống. Thông thường bạn sẽ phải sử dụng 2 viên, một viên khi uống vào sẽ làm thai nhi ngừng phát triển. Viên còn lại đẩy thai ra ngoài bằng cách kích thích sự co bóp ở thành tử cung. Với phương pháp này, tử cung không bị tác động phức tạp mà chỉ chịu ảnh hưởng bởi dược lực của thuốc, nên phần nào đó sẽ giống như sảy thai tự nhiên. 

Thế nhưng sảy thai chỉ an toàn khi thai nhi còn nhỏ, và phá thai bằng thuốc cũng vậy. Đó là lý do phương pháp này chỉ dùng cho những chị em nào mang thai chưa tới 7 tuần tuổi. Và một điều kiện nữa là thai nhi đã phải vào đến tử cung và làm tổ trong đó. Nếu không phương pháp này sẽ không có tác dụng. 

Vì thai nhi còn nhỏ, quá trình phá thai không phức tạp nên chi phí phá thai bằng thuốc rất rẻ. Bạn sẽ chỉ tốn từ vài trăm ngàn đồng tuy nhiên đó là tự ý phá thai. Các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên tự ý phá thai vì sẽ rất nguy hiểm cơ thể người mẹ có thể sẽ không hợp thuốc đồng thời có nguy cơ ảnh hưởng sau này. Nữ giới muốn phá thai bằng thuốc nên đến các cơ sở uy tín phòng khám phá thai tốt sẽ được đảm bảo dịch vụ tốt nhất và an toàn cho sức khỏe. Chi phí phá thai bằng thuốc cho thai nhi tại các cơ sở tốt thường giao động từ 2.500.000 đồng đến 4 triệu đồng trở lên, chưa kể dịch vụ khám, xét nghiệm, siêu âm (3D, 4D), dịch vụ chăm sóc đặc biệt sau khi thực hiện.

Chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không

An toàn nhất trong các cách phá thai phải kể tới hút thai chân không. Đây là một phương pháp hiện đại với những thiết bị kỹ thuật cao. Cụ thể, phương pháp này thực hiện bằng cách sử dụng máy bơm để hút thai nhi ra ngoài qua một ống dẫn siêu mỏng. Ống dẫn có chất liệu phù hợp để không gây tác động mạnh đến tử cung của chị em, từ đó bảo tồn sức khỏe sinh sản cho bạn. Hút thai bằng chân không hiệu quả lên tới 98%, là biện pháp được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng.

chi phí phá thai bằng hút chân không

Thế nhưng không phải ai cũng áp dụng được biện pháp này. Nó chỉ dành cho những thai phụ đang mang thai với tuổi từ 6 đến 12 tuần. Đồng thời thai phụ cũng phải đáp ứng được các điều kiện về mặt sức khỏe. 

Chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không là khác nhau giữa các cơ sở y tế. Bạn nên tìm đến những cơ sở có chi phí tương đối một chút nhưng có thể đảm bảo về mặt an toàn. Thông thường hút thai chân không có thể dao động từ 3 triệu đồng đến 8 triệu đồng tuy vào độ tuổi thai, kích thước thai, tình trạng sức khỏe người mang bầu và thiết bị y tế, cơ sở thực hiện, các dịch vụ xét nghiệm khác…

Chi phí nạo phá thai là bao nhiêu?

Nạo phá thai cũng là một biện pháp phá thai được sử dụng nhiều cho những thai phụ mang thai từ 8 đến 12 tuần tuổi. Tuy nhiên đây là một phương pháp can thiệp thô bạo vào tử cung, bởi bác sĩ sẽ phải dùng một dụng cụ như chiếc thìa để đưa vào tử cung nạo thai. Điều này dẫn tới nhiều nguy cơ cho thai phụ, đặc biệt khi thực hiện ở những cơ sở nghèo nàn về trang thiết bị, bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn cũng như tay nghề.

chi phí nạo phá thai bao nhiêu tiền

Tốt nhất bạn hãy tìm đến những cơ sở chất lượng cao, có uy tín nhiều năm trên thị trường. Chi phí nạo phá thai cao hơn chi phí dùng thuốc phá thai, nên bạn cần có sự chuẩn bị từ trước.

Chi phí phá thai 1 tháng đầu là bao nhiêu?

Phá thai trong trường hợp thai nhi 1 tháng tuổi nghĩa là thai nhi còn nhỏ, và phù hợp với biện pháp dùng thuốc phá thai. Về chi phí phá thai bằng thuốc, bạn có thể tham khảo ở trên. Phá thai bằng thuốc cho thai từ 1 tháng tuổi trở xuống không quá tốn kém nhưng nữ giới mang bầu vẫn nên lựa chọn cơ sở phá thai uy tín để được đảm bảo sức khỏe và bảo mật thông tin tốt nhất.

Chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi là bao nhiêu?

Khi thai nhi dưới 2 tháng tuổi, bạn có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai. Trong đó, phương pháp phá thai bằng thuốc rẻ hơn. Phá thai bằng hút thai tuy đắt hơn nhưng an toàn hơn cho thai phụ, nên được các chuyên gia khuyên dùng.

Chi phí phá thai từ 2 tháng tuổi trở lên là bao nhiêu?

Khi thai nhi 2 tháng tuổi thì bạn không phá thai bằng thuốc được nữa. Lúc này, phương pháp thích hợp nhất mà bạn có thể lựa chọn là hút thai hoặc nạo thai.

chi phí phá thai 1 tháng tuổi bao nhiêu tiền

Trong hai phương pháp kể trên, thì hút thai vẫn được ưu tiên khuyến khích hơn vì sẽ hạn chế những tổn thương tại tử cung. Về mặt chi phí, bạn có thể tham khảo phía trên.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi là bao nhiêu?

Ở thời điểm thai nhi 3 tháng tuổi, bạn cũng có thể phá thai bằng cách hút thai hoặc nạo phá. Phương pháp phá thai an toàn rất đa dạng nạo hút thai và nong gắp thai. Chi phí phá thai 3 -4 tháng tuổi có giá khoảng từ 2.500.000 vnđ trở lên cho 1 ca phá thai tùy theo phương pháp phá thai, tình trạng thai nhi và thai phụ.

Chi phí phá thai 4 tháng tuổi là bao nhiêu?

Khi thai nhi 4 tháng tuổi, bụng của người mẹ đã có sự thay đổi kích thước rõ rệt, tương ứng với kích thước thai nhi. Ở thời điểm này, thai nhi có sự phân hóa rõ ràng hơn về các cơ quan và cũng hình thành mối liên kết rõ rệt với cơ thể mẹ. Vì thế việc phá thai ở thời điểm này đã tương đối khó khăn, nếu không nhất thiết phải bỏ thì thai phụ nên giữ lại thai nhi.

Còn nếu như buộc phải bỏ thai thì bạn không hút thai được nữa. Khi đó, bác sĩ sẽ cho bạn thực hiện biện pháp nong gắp thai. Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến cho những người mẹ đang mang thai từ 12 tuần tuổi đến 18 tuần tuổi. Khi thực hiện biện pháp này, cần phải có sự phối hợp với thuốc phá thai. Cụ thể, người mẹ sẽ được cho uống thuốc để khiến thai nhi ngừng phát triển. Rồi sau đó, thai nhi mới được đưa ra ngoài bằng hình thức nong gắp. 

Nong gắp thai có nguy cơ biến chứng cao nên cần thực hiện dưới tay nghề bác sĩ giàu kinh nghiệm. Cũng vì như thế mà chi phí của nó cao hơn bình thường. Chi phí này khác biệt ở nhiều nơi, nên bạn nên tham khảo cụ thể ở cơ sở y tế trước khi quyết định.

Chi phí phá thai 5 tháng tuổi là bao nhiêu?

Thai nhi 5 tháng tuổi trong bụng mẹ đã cử động được và có tứ chi đầy đủ. Lúc này, các tế bào não phân chia để phát triển hệ thần kinh của bé. Việc phá thai lúc này không chỉ khó khăn, phức tạp, gây ra nhiều nguy cơ mà còn không ổn về mặt nhân đạo. Nhiều người mẹ sau khi phá thai 5 tháng tuổi xong thường bị ám ảnh về mặt tâm lý, thậm chí rơi vào tình trạng trầm cảm. Vì thế nếu không bắt buộc phải bỏ thai thì tốt nhất là bạn nên giữ lại cái thai này. 

Còn nếu như vẫn phải bỏ, thì các bác sĩ sẽ cho bạn áp dụng biện pháp phá thai Kovax. Biện pháp này chỉ được áp dụng ở những cơ sở chất lượng cao, đủ điều kiện thực hiện. Bác sĩ thực hiện cũng phải là người nắm rõ về kỹ thuật chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm thực hiện. Thực tế đây là một biện pháp kích thích thai phụ đẻ non. Bác sĩ sẽ sử dụng một số vật dụng chuyên dụng để giúp bạn đưa thai nhi ra ngoài một cách dễ dàng nhất. 

Vậy chi phí phá thai 5 tháng tuổi là bao nhiêu với biện pháp Kovax? Phương pháp này đòi hỏi nhiều chi phí thực hiện, do quá trình có phần phức tạp và nhiều nguy cơ rủi ro. Tuy nhiên chi phí của nó cũng khác nhau ở các cơ sở khác nhau. Bạn nên chuẩn bị sẵn vài chục triệu đồng để thực hiện phá thai.

Chi phí phá thai ở bệnh viện phụ sản là bao nhiêu?

Trên cả nước nói chung và ở Hà Nội nói riêng, có nhiều bệnh viện phụ sản khác nhau. Khi có nhu cầu phá thai, nhiều người tìm đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ở các tỉnh thành trong cả nước cũng có bệnh viện phụ sản riêng. Bảng giá chi phí phá thai:

chi phí phá thai bệnh viện phụ sản bảng giá

Đây đều là những cơ sở về sản phụ khoa, không chỉ giúp chị em phá thai mà còn điều trị các căn bệnh phụ khoa, điều trị hiếm muộn vô sinh, cũng như tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Chi phí phá thai tại bệnh viện phụ sản Hà Nội có giá dao động từ hơn 1 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng tùy vào từng biện pháp khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Thông thường các biện pháp phá thai đều được áp dụng tại bệnh viện phụ sản. Thế nhưng để biết chi phí phá thai cụ thể, thì bạn phải gọi điện đến từng cơ sở nghe chuyên gia tư vấn. Bởi như đã nói ở trên, chi phí phá thai ở bệnh viện phụ sản là bao nhiêu còn tùy thuộc vào:

 • Phương pháp phá thai là ngoại khoa hay nội khoa. 
 • Sức khỏe thai phụ có đảm bảo hay không.
 • Loại hình dịch vụ là dịch vụ thường hay dịch vụ nâng cao.
 • Bác sĩ trình độ thạc sĩ hay tiến sĩ. 
 • Các loại thuốc sử dụng sau khi phá thai để phục hồi sức khỏe.

Ngoài bệnh viện phụ sản, bạn cũng có thể tìm đến những những phòng khám chuyên về sản phụ khoa. Ví dụ như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, một phòng khám có chi phí phá thai ưu đãi nhưng vô cùng hiện đại và chất lượng. Bên cạnh đó Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội còn làm việc ngoài giờ hành chính nên vô cùng tiện cho nhiều người muốn đến thăm khám và thực hiện nhu cầu đình chỉ thai.

Chi phí phá thai ngoài tử cung là bao nhiêu?

Với những trường hợp mang thai ngoài tử cung thì chỉ còn một cách là phá thai. Bởi nếu không thực hiện ngay thì thai ngoài tử cung có thể bị vỡ ra, đe dọa tính mạng của người mẹ. Vì thế những trường hợp này được xếp vào dạng nguy hiểm. 

Để xử lý các trường hợp mang thai ngoài tử cung, bác sĩ có thể cho điều trị bằng cách dùng thuốc, phẫu thuật mổ bụng hoặc phẫu thuật nội soi. Tương tự như hình thức phá thai thường, phá thai khi mang thai ngoài tử cung có chi phí rẻ nhất khi bạn phá thai bằng thuốc. Đối với những trường hợp khác, bạn sẽ phải mất khoảng vài chục triệu đồng. Chi phí phá thai ngoài tử cung có dao động rất lớn có thể từ 3-6 triệu đồng có thể lên tới 30 triệu đồng tùy vào tình trạng của thai ngoài tử cung điều trị dễ hay khó.

Cho dù chi phí phá thai là bao nhiêu, chị em cũng cần hiểu điều quan trọng hơn là phá thai phải đảm bảo an toàn. Vì thế, bạn hãy tìm đến những cơ sở y tế tốt nhất trong khả năng của mình. Chúc bạn vượt qua chặng đường này thành công!

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại