Hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi

Bài viết có ích: 4562 lượt bình chọn

Thai 5 tuần tuổi phá được chưa. Hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi. Dấu hiệu nhận biết phá thai 5 tuần tuổi thành công hay không thành công. Bài viết hôm nay là sự tổng hợp thông tin từ các chuyên gia sản phụ khoa liên quan đến vấn đề phá thai 5 tuần tuổi. Quý bạn đọc hãy theo dõi để có những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi đã phá được chưa?

Phá thai là việc đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung khi có sự đồng ý của thai phụ và được chỉ định thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Phá thai áp dụng nhiều cách phá thai khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe cũng như độ lớn của thai nhi.

Đối với việc phá thai an toàn, hiện nay có hai phương pháp phá thai đó là: phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa. Thai 5 tuần tuổi sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (đối với kinh nguyệt bình thường) chứ không tính từ ngày đầu quan hệ. Để việc phá thai đảm bảo an toàn, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi

Bác sĩ phòng khám 152 Xã Đàn cho biết: Mang thai 5 tuần tuổi có thể phá được khi thai đã vào tử cung. Phương pháp phá thai an toàn đối với trường hợp thai 5 tuần tuổi đó là phá thai nội khoa.

Phá thai nội khoa hay còn gọi là phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong buồng tử cung, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như một lần sảy thai tự nhiên mà không cần can thiệp bất cứ yếu tố ngoại khoa nào.

Thai phụ chỉ được áp dụng thực hiện phương pháp này khi tuổi thai dưới 8 tuần tuổi, thai đã vào tử cung; đồng thời thai phụ không mắc các bệnh lý về tuyến thượng thận, bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp hoặc có tiền sử rối loạn đông máu ghay điều trị Corticoid lâu ngày.

Phá thai bằng thuốc chỉ thực sự đảm bảo an toàn khi thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đầy đủ thiết bị y tế hỗ trợ, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa là những người có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện phá thai. Do đó tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa hoặc tìm đến địa chỉ phá thai không tin cậy để thực hiện phá thai. Để biết phá thai ở đâu an toàn hãy vào đường dẫn để biết thêm chi tiết.

Quy trình và Hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai 5 tuần tuổi. Dưới đây sẽ là quy trình, hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc:

hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi 2

 • Bước 1: thai phụ thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa

Thông qua việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định được độ tuổi của thai nhi; nắm bắt được tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ trờ chuyện trao đổi để hiểu rõ hơn về thai phụ. Thông qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra các lời khuyên hữu ích.

 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp đình chỉ thai

Sau khi thăm khám, nghe bác sĩ tư vấn nếu như chị em vẫn quyết định bỏ thai. Bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp bỏ thai bằng thuốc. 

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ còn nói thêm về các tác dụng phụ chị em có thể gặp phải sau khi sử dụng thuốc phá thai.

 • Bước 3: Thai phụ ký vào bản cam kết 

Nếu thai phụ đã hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc, không còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, Bác sĩ sẽ đưa bản can kết, yêu cầu thai phụ ký vào.

Trong trường hợp thai phụ chưa được 18 tuổi, cần phải có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ. 

 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành đình chỉ thai nghén bằng thuốc

Khi đã hoàn thành các thủ tục, cũng như sẵn sàng quá trình bỏ thai. Thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Thuốc có công dụng là chấm dứt sự phát triển của thai nhi, khiến thai nhi bung ra khỏi tử cung của người mẹ.

Trong và sau khi uống viên thuốc đầu tiên, chị em sẽ nằm tại bệnh viện hay phòng khám 30 phút để các bác sĩ tiến hành theo dõi.

Nếu như chị em không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào như: tim đập nhanh; huyết áp tăng cao… chị em sẽ được về nhà để theo dõi.

Khi về nhà, chị em sẽ thấy bản thân mình có các dấu hiệu như: hơi đau bụng, âm đạo bắt đầu chảy máu, tuy nhiên lượng máu chảy ra không quá nhiều.

 • Bước 5: Quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2

Tính từ lúc uống viên thuốc đầu tiên được 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứu 2.

Viên thuốc thứ 2 có công dụng co bóp cổ tử cung của thai phụ để đẩy bào thai ra bên ngoài. 

Khi đã uống xong viên thuốc thứ 2, chị em cần phải ở lại cơ sở y tế ít nhất 4 giờ đồng hồ để bác sĩ theo dõi nhịp tim; huyết áp. Nếu như không có dấu hiệu bất thường, chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, có nhiều chị em sẽ bị đau bụng nhiều hơn, máu âm đạo cũng chảy ra nhiều. Đi kèm với đó là máu cục chảy ra một cách ồ ạt.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi đã uống xong viên thuốc thứ 2 nhưng lại không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào. 

 • Bước 6: tái khám

15 ngày tính từ ngày đầu tiên uống thuốc phá thai chị em cần quay lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra xem phá thai bằng thuốc có thành công không. Nếu không thành công bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp khác để khắc phục hậu quả, phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

>>>>>>>> Phá thai bao nhiêu tiền

Hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi- dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công

hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi 3

Để biết bản thân mình phá thai bằng thuốc có thành công hay không, các bạn có thể dựa vào các dấu hiệu dưới đây:

 • Đau bụng âm ỉ hoặc dữ dỗi từ 3-5 ngày
 • Chảy máu âm đạo từ 10- 14 ngày, những ngày đầu màu âm đạo chảy nhiều, bao gồm cả máu cục, sau đó giảm dần và hết hẳn.
 • Thai phụ bị tiểu chảy, luôn có cảm giác buồn nôn
 • Dùng que thử thai thấy que lên 1 vạch

>>>>>>>> cách phá thai 4 tuần tuổi

Dấu hiệu nhận biết pháp phá thai bằng thuốc không thành công

Khi thân mình có các dấu hiệu dưới đây, chị em cần nhanh chân quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, lựa chọn phương pháp phá thai khác. Bởi đây là những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công:

 • Trong vòng 1 giờ máu âm đạo chảy ra nhiều với công suất lớn
 • Âm đạo chảy máu trong vòng 1 tuần mà không dứt
 • Cơ thể lúc nóng lúc lạnh
 • Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, âm đạo của chị em không chyar máu
 • Dịch âm đạo ra nhiều bất thường có mùi hôi khó chịu
 • Vùng kín bị ngứa rát.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hoặc chị em đang có ý định bỏ thai nhưng không biết đến đâu. Đừng quá lo lắng, hãy Click TẠI ĐÂY, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, giải đáp một cách miễn phí 24/7.  Ngoài ra, các bạn cũng có thể gọi đến số hotline để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết. Chúc chị em sức khỏe, có sự lựa chọn chính xác.

Trên đây là sự tổng hợp các thông tin liên quan đến hình ảnh phá thai 5 tuần tuổi do các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 152 Xã Đàn cung cấp. Hy vọng thông qua bài viết chị em sẽ có được những thông tin hữu ích, từ đó có những quyết định sáng suốt. Giúp bản thân bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cho mình được tốt nhất. 

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình