Cách phá thai 4 tuần tuổi?

Bài viết có ích: 6423 lượt bình chọn

Cách phá thai 4 tuần tuổi áp dụng biện pháp nào? Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc được không. Hút thai 4 tuần tuổi có đau không. Chi phí phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu? Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về các vấn đề này.

Thai 4 tuần tuổi có phá được không?

Phá thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đưa thai nhi ra khỏi cơ thể của người mẹ trước thời kỳ sinh nở bằng thuốc phá thai hay bằng dụng cụ y tế chuyên khoa.

Vậy thai 4 tuần tuổi có phá được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thai 4 tuần tuổi là độ tuổi mà thai nhi mới bắt đầu đến tử cung của thai phụ để làm tổ. Lúc này kích thước của thai nhi chỉ là một hạt đỗ nhỏ, các cơ quan chưa hình thành.

cách phá thai 4 tuần tuổi

Hơn nữa, thời điểm này tử cung của thai phụ chưa mở rộng. Cho nên để biết chính xác thai 4 tuần tuổi có phá được hay không. Chị em cần phải thăm khám để được bác sĩ tư vấn.

Cách phá thai 4 tuần bằng phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai được đánh giá là an toàn, là cách phá thai cho hiệu quả cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn và hiệu quả khi và chỉ khi:

 • Phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng, có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai nghén an toàn bằng thuốc.
 • Thai nhi đã vào tử cung, độ tuổi của thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi
 • Thai phụ không bị mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh liên quan đến tim mạch, đông máu
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc tránh thai.

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước thời kỳ sinh nở.

Thuốc phá thai ở đây bao gồm 2 viên: Viên 1 là chấm dứt sự phát triển của phôi thai, khiến phôi thai bung ra khỏi niêm mạc tử cung. Viên thứ 2 là co bóp tử cung để đẩy phôi thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Nếu thai của chị em chính xác 4 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Sức khỏe của thai phụ đáp ứng được điều kiện của phá thai bằng thuốc. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình bỏ thai bằng thuốc.

Nhưng nếu phôi thai chưa vào tử cung, mặc dù sức khỏe của thai phụ đáp ứng được hết điều kiện của phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ không thể tiến hành bỏ thai bằng thuốc được mà cần phải đợi phôi thai di chuyển vào tử cung mới tiến hành bỏ thai.

>>>>>>>> cách phá thai trong tháng đầu tiên

Cách phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai?

Hút thai là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng ống hút chân không để đưa vào tử cung của thai phụ để hút bào thai ra ngoài.

Phương pháp này áp dụng cho thai nhi chưa vượt quá 12 tuần tuổi; thai đã vào bên trong tử cung của thai phụ. Thai phụ không bị mắc các bệnh nội lý hay bị dị tật ở cơ quan sinh dục.

Do đó, thai 4 tuần tuổi nếu như đã vào tử cung của thai phụ thì có thể áp dụng được phương pháp này.

Quay lại thắc mắc hút thai 4 tuần tuổi có đau không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Sau khi thăm khám, nếu như tuổi thai, sức khỏe của thai phụ đáp ứng được điều kiện của hút thai. Bác sĩ sẽ tiến hành quy trình hút thai theo các bước sau:

 • Thai phụ sẽ được uống thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Cũng như làm mềm cổ tử cung.
 • Tiếp đó bác sĩ sẽ gây tê cho thai phụ
 • Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ sử dụng ông hút chân không chuyên dụng đưa vào tử cung của thai phụ thông qua đường âm đạo để hút bào thai ra bên ngoài.

Do đã sử dụng thuốc gây tê. Vì thế trong suốt quá trình hút thai chị em sẽ không bị đau đớn. Tuy nhiên, sau khi hết thuốc gây tê chị em sẽ bắt đầu bị đau. Mức độ đau ở mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Để hạn chế nguy cơ bị biến chứng, cũng như mức độ đau sau khi tiến hành thủ thuật hút thai. Chị em cần phải lựa chọn địa chỉ hút thai uy tín, chất lượng. Bác sĩ tiến hành bỏ thai phải là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Vì thế, chị em cần phải cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ để đình chỉ thai 4 tuần tuổi.

Chi phí phá thai 4 tuần tuổi

Để đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai 4 tuần tuổi là điều không thể. Bởi chi phí phá thai nói chung, phá thai 4 tuần tuổi nói riêng hết bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Cơ sở y tế mà chị em lựa chọn để bỏ thai

Cơ ở y tế chuyên khoa, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại. Chi phí phá thai chắc chắn sẽ có sự chênh lệch đối với cơ sở y tế kém chất lượng. Tuy nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của thai phụ. Do đó, chị em không nên ham rẻ lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng.

 • Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 4 tuần tuổi. Sức khỏe thai phụ ổn định, có thể tiến hành thủ thuật bỏ thai luôn. Chi phí sẽ thấp hơn so với những thai phụ có sức khỏe không tốt, lại mắc thêm các bệnh lý nội khoa, phụ khoa.

 • Phương pháp phá thai

Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đế chi phí của phá thai 4 tuần tuổi. Thai phá bằng phương nội khoa chi phí sẽ thấp hơn so với phá thai bằng phương pháp ngoại kha. Bởi quy trình phá thai bằng thuốc đơn gian hơn nhiều so với phương pháp phá thai bằng ngoại khoa.

 • Các chi phí phát sinh khác đi kèm

Ngoài các yếu tố nêu trên, chi phí phá thai 4 tuần tuổi hết bao nhiêu, phá thai bao nhiêu tiền đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào các khoản chi phí khác đi kèm như: tiền thuốc; dịch vụ y tế mà thai phụ lựa chọn…

Lưu ý khi chọn cách phá thai 4 tuần tuổi

Để phá thai 4 tuần an toàn, chị em cần lưu ý một số vấn đề:

 • Lựa chọn địa chỉ thực hiện phá thai: Chị em cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế có giấy phép hoạt động, bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại.
 • Phá thai bằng thuốc hay bất kỳ phương pháp nào chỉ thực hiện được khi thai đã vào tử cung. Nếu thai chưa vào trong tử cung hoặc nằm ngoài tử cung, việc phá thai sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy, trước khi đình chỉ thai 4 tuần, chị em phải tiến hình siêu âm để nắm rõ tình trạng của thai.
 • Thai phụ nên thông báo bác sĩ về tình trạng sức khỏe, có mắc bệnh phụ khoa hay không. Nếu thai phụ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị khỏi trước khi đình chỉ thai.
 • Không được tự ý mua thuốc về nhà để tự phá thai.
 • Thực hiện theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ sau phá thai của bác sĩ để cơ thể hồi phục nhanh nhất.
 • Sau khi phá thai 4 tuần, nếu có những biểu hiện bất thường như: xuất huyết, choáng váng, mệt mỏi, sốt cao… cần đi tái khám ngay.

Dù phá thai 4 tuần tuổi bằng bất cứ phương pháp nào. Trước hết chị em cũng cần nghiên cứu cơ sở y tế chuyên khoa để lựa chọn được cho mình một địa chỉ phá thai uy tín chất lượng, có bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. Đảm bảo cho sức khỏe, khả năng sinh sản về sau cho mình. Tránh để bản thân rơi vào thực trạng “tiền mất tật mang”.

Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhận đăng ký mã đặt hẹn khám trước:

 • MIỄN PHÍ: 150.000 đồng phí khám ban đầu
 • GIẢM 30%: phí thủ thuật
 • TẶNG KÈM 1 DỊCH VỤ: khi làm 1 thủ thuật
 • Gói khám PHỤ KHOA chỉ từ 580k

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Lý do bạn nên lựa chọn
phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

 • Cơ sở vật chất tiện nghi thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm
 • Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
 • Chăm sóc chu đáo Bảo mật thông tin
 • Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7
 • Chương trình ưu đãi hàng tháng

ĐẶT HẸN KHÁM

Bình luận đã bị đóng.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình

Số điện thoại